9 cách bảo quản đồng phục học sinh luôn mới

Đồng phục học sinh cũng như là những bộ trang phục khác được làm bằng vải, để giữ cho độ bền của đồng phục cũng giống như việc giữ bộ đồng phục của trẻ luôn tươi mới ngoài việc chất lượng vải ra thì còn có hai yếu tố quan trọng đó là GIẶTBẢO QUẢN trang phục.
Vậy thì làm sao để đồng phục học sinh luôn trông như mới, bền màu theo thời gian, logo của trường sẽ không bị phai màu theo năm tháng.

Dưới đây sẽ là một vài mẹo để giữ gìn đồng phục học sinh mà Đồng phục Việt Tín xin chia sẻ cùng quý phụ huynh và nhà trường:

1.      Áo mới mua về

Không nên giặt sản phẩm ngay sau khi mua về, bạn nên ngâm sản phẩm với Giấm và để qua đêm. Sau khi ngâm sáng hôm sau, bạn hãy vò thật nhẹ nhàng bằng tay, tránh vò mạnh tay và không vò ngay chỗ in logo của nhà trường. Nếu vò ngay chỗ logo áo sẽ dễ bị bong do mực chưa khô.

 

 

2.     Ngâm áo

Không nên ngâm đồng phục học sinh màu trắng với các áo khác màu, cũng như đồng phục học sinh có màu nổi bật cũng không được ngâm cùng với những sản phẩm khác màu đặc biệt là màu trắng.

Không ngâm sản phẩm quá lâu với xà phòng, sẽ làm giảm độ bền của vải cũng như là logo của trường. Việc ngâm áo không đúng cách sẽ làm cho sản phẩm nhanh hỏng hơn

3.  Lần giặt sau

Có thể giặt như bình thường, các phụ huynh lưu ý không giặt chung với đồ có màu, vì đồng phục khi mới giặt những lần đầu rất dễ phai màu và làm loang sang áo khác nếu đồng phục học sinh là những màu nổi bật. Đặc biệt, nên hạn chế giặt quần áo bằng máy giặt để giữ được độ bền của sản phẩm.

-      Tuyệt nhiên, không được đổ trực tiếp nước xà phòng hoặc nước tẩy lên phần logo nhà trường hay phù hiệu áo của bé. Vì như vậy logo sẽ bị phai màu hoặc là bung ra.

-      Không giặc áo với nước nóng quá trên 40 độ C, sẽ làm áo bị giãn và hỏng áo.     

4.      Giặt sạch ngay sau khi sử dụng

Học sinh, nhất là các bé học sinh tiểu học thường năng động, hay chạy nhảy nên đổ mồ hôi nhiều. Vì vậy sau khi đi học về, quần áo đồng phục nên được giặt ngay để tránh có mùi và gây mốc áo. 

5.      Không làm dụng nước xả vải làm mềm vải

Với trường hợp nếu đồng phục là vải thun thì không nên xử dụng nước xả vải loại làm mềm vải, vì nếu sử dụng loại làm mềm vải thì sản phẩm sẽ bị giãn ra rất nhanh.

Nếu như muốn đồng phục của bé luôn thơm các phụ huynh sử dụng loại nước xả thơm là được.  

6.      Nên giặt bằng tay

Những vết bẩn ở vị trí khó giặc như tay cổ áo hay cổ tay nếu giặt bằng máy sẽ khó làm sạch được vết bẩn và sẽ khiến bộ đồng phục của bé mất thẩm mỹ với những đường ố đen nơi cổ áo. Nên giặt bằng tay và lộn trái áo lại trong quá trình giặt để tránh trường hợp logo hoặc phù hiệu của bé không bị bong tróc.

7.      Tránh phơi đồ dưới nắng gắt

-      Nên lộn trái áo sau khi giặc và phơi áo ở nơi thoáng mát, khô ráo

-      Tránh phơi ở nơi nắng quá gắt vì nắng gắt sẽ làm quần áo phai màu và dễ mục đồ.

 

 

8.      Tránh ủi trực tiếp lên bề mặt logo

Đồng phục học sinh thường sẽ có in logo hoặc phù hiệu, vì vậy khi ủi nên tránh ủi trực tiếp lên chúng mà hãy lộn trái áo lại ủi. Như vậy, vừa có thể làm cho logo không bong tróc mà sản phẩm cũng sẽ được bền màu lâu hơn.

 

 

9.      Bảo quản đồng phục

-      Nên treo quần áo ở nơi khô ráo tránh những nơi ẩm thấp. Vì đồng phục học sinh dễ thấm hút ẩm,  tạo điều kiện cho các vi khuẩn nấm mốc xâm nhập và để lại những vết ố vàng trên bộ đồng phục.

-      Với các đồng phục bằng vải thun, nên gấp gọn và cất vào tủ để bảo quản. Vì nếu treo trên móc sẽ khiến áo bị chảy và xấu đi.

Hy vọng qua 9 cách bảo quản đồng phục học sinh luôn mới, Đồng phục Việt Tín có thể giúp quý phụ huynh và nhà trường có thêm nhiều bí kíp để bảo quản, giúp cho những bộ đồng phục học sinh của các em luôn như mới.  

***

Đồng phục Việt Tín - là thương hiệu của CÔNG TY CỔ PHẦN UNIQUE UNIFORM – đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại đồng phục học sinh hàng đầu trên thị trường hiện nay, mang đến cho quý nhà trường những giải pháp về đồng phục tối ưu nhất. 

Nếu bạn vẫn chưa biết ở đâu may đồng phục học sinh uy tín, giá tốt nhất thị trường thì hãy liên hệ Đồng phục Việt Tín để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

>>> Xem chương trình khuyến mãi hiện có: CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

>>> Xem thêm nhiều mẫu ĐỒNG PHỤC HỌC SINH CHO TRƯỜNG HỌC

 

Đồng phục Việt Tín - Hotline: 0916 118 167
CÔNG TY CỔ PHẦN UNIQUE UNIFORM - GIẢI PHÁP VỀ ĐỒNG PHỤC TỐI ƯU NHẤT
 

Tin khác