Lựa chọn màu vải áo thun đồng phục phù hợp cho từng ngành nghề

Màu sắc tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, vì vậy các ngành công nghiệp khác nhau sẽ chọn một màu sắc cụ thể để tạo nên nét riêng biệt.

Những lựa chọn về màu sắc chính Đồng phục Việt Tín xin giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu ứng tâm lý của chúng đối với từng ngành nghề như thế nào.

 

Màu đỏ

– Trong kinh doanh, màu đỏ đối với người châu Á là màu tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi.

– Ngoài ra, màu đỏ còn là màu sắc kích thích cảm giác thèm ăn cho người nhìn. Nên chủ các quán ăn và doanh nghiệp F&B thường cân nhắc việc sử dụng vải thun màu đỏ làm màu vải áo thun đồng phục cho đơn vị của mình.

– Màu đỏ thuộc mệnh hỏa trong ngũ hành, là biểu tượng cho danh vọng, năng lượng tích cực.

Màu xanh lá

– Màu xanh lá cây mang ý nghĩa về sự sống và sức khỏe.

– Để tạo cảm giác thân thiện hơn với môi trường. Áo thun đồng phục của các công ty thuộc lĩnh vực về môi trường và thiết kế nội thất xanh đều sử dụng màu xanh lá làm đồng phục doanh nghiệp của họ.

– Màu xanh lá trong phong thủy học là biểu tượng của sự tăng trưởng, giúp thăng tiến trong công việc.

Màu tím

– Đây là màu tượng trưng cho sự huyền bí và sức quyến rũ.

– Các ngành nghề thuộc lĩnh vực làm đẹp hoặc sản phẩm mang tính sáng tạo cao (như là các công ty starup, công ty thiết kế, công ty sự kiện …) thường sử dụng vải thun màu tím làm màu chính cho chiếc áo thun đồng phục doanh nghiệp của họ.

– Ngoài ra trong phong thủy màu tím còn thể hiện cho sự an khang và thịnh vượng.

Màu trắng

– Màu trắng được coi là màu đại diện cho sự hoàn hảo, tinh khiết.

– Ngành liên quan lứa tuổi nhi đồng, sức khỏe như là các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn sức khỏe… là các ngành nghề thường sẽ sử dụng vải màu trắng. Cho nên không khác lạ gì khi áo thun lớp của các trường học thường sử dụng vải màu trắng.

– Theo thuật phong thủy, màu trắng là màu sắc thuộc mệnh Kim, là màu sắc tượng trưng cho một sự khởi đầu thuận lợi.

Màu đen

– Màu đen thể hiện tính nghiêm túc và quyền uy.

– Ngành nghề phù hợp với màu đen thường là các dòng sản phẩm hoặc dịch vụ cao cấp và sang trọng (như: Khách sạn 5 sao, Shop thời trang thương hiệu cao cấp …). Ngoài ra một tập thể nếu sử dụng vải thun màu đen làm áo thun nhóm hoặc áo thun đồng phục trong một sự kiện sẽ tạo cho người nhìn ấn tượng sâu sắc về họ.

– Trong phong thủy, đen biểu trưng cho nước (hành Thủy), sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ đem lại tiền tài, danh vọng và quyền lực cho những người sử dụng chúng.

Màu nâu

– Đây là màu đặc trưng của đất, thể hiện sự bền bỉ và ổn định. Nên chiếc áo thun đồng phục màu nâu sẽ thích hợp ngành vận tải đường bộ và các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp.

– Màu nâu trong phong thủy là màu của sự ổn định. Màu nâu được sử dụng rất rộng rãi nhờ khả năng nuôi dưỡng nguồn năng lượng tốt, ấm áp, bổ trợ nguồn khí tốt.

Màu xanh lam ( Xanh dương )

– Màu xanh lam tạo cảm giác về sự tin tưởng và tin cậy.

– Ngành nghề phù hợp: tài chính ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ … Chính vì tạo cảm giác về sự tin tưởng và tin cậy cho người nhìn, vải thun màu xanh lam thường được các tổ chức tài chính, công ty bảo hiểm nhân thọ ưa chuộng trong việc làm áo thun đồng phục công ty của họ.

– Theo thuyết phong thủy, màu xanh lam tượng trưng nước biển và bầu trời, sở hữu năng lượng của trời và biển đem lại nguồn năng lượng vô tận cho người sử dụng.

Màu cam

– Màu cam tạo cảm giác tập thể, vui vẻ, cởi mở và tràn đầy sức sống.

– Chiếc áo thun đồng phục màu cam sẽ phù hợp với các loại hàng hóa dành cho thị trường cao cấp, viện chăm sóc sắc đẹp dành cho phái nữ, dịch vụ y tế. Ngoài ra vải thun màu cam cũng khá được ngành logistic ưa chuộng.

– Màu cam là màu sắc thuộc về hành hỏa giúp phát triển những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống và công việc.

Màu vàng

– Cả phương Ðông lẫn phương Tây đều coi màu vàng là biểu tượng của mặt trời. Thể hiện sự lạc quan, tích cực.

 – Con mắt của chúng ta dễ dàng nhận ra màu vàng trước tiên. Cho nên nếu chúng ta chọn vải thun màu vàng làm áo thun nhóm cho tập thể của mình thì sẽ rất bắt mắt trong đám đông. Ngoài ra khi chọn vải thun màu vàng cho chiếc áo thun đồng phục doanh nghiệp cũng sẽ tăng hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu.

– Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc và tài lộc.

...

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của các màu vải, và giúp ích được bạn trong việc lựa chọn màu vải sao cho phù hợp với ngành nghề của mình.

Hãy liên hệ ngay với Đồng phục Việt Tín để được tư vấn thêm và nhận thông tin các chương trình ưu đãi bạn nhé!

Tin khác