Tư vấn in logo lên áo thun đồng phục

In logo thương hiệu có ý nghĩa thế nào đến sự phát triển của doanh nghiệp? Có các phương pháp in logo nào phổ biến? Nên in logo ở các vị trí nào? Cách bảo quản ra sao?

Hãy cùng UNIQUE UNIFORM giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây nhé!

In logo lên áo là gì?

Đầu tiên hãy cùng nói một chút về khái niệm logo là gì:

Logo (biểu trưng) là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ có cấu trúc hoàn chỉnh chứa đựng một lượng thông tin hàm súc bao gồm hình, chữ hoặc cả hai. Được sử dụng để nhận dạng thương hiệu cho một công ty, tổ chức hay một tập thể, cá nhân nào đó.

 

In logo lên áo là quá trình tái tạo lại logo, thông điệp lên các chất liệu vải dựa trên sự vận hành của máy móc bằng một chất liệu có tên là mực in. Công nghệ in ấn hiện nay có thể thực hiện in số lượng lớn ở quy mô công nghiệp, với thời gian nhanh chóng và giá thành rẻ.

In logo lên áo đồng phục có vai trò thế nào?

Như đã nói logo chính là linh hồn của thương hiệu:

 • In logo lên áo giúp khách hàng xác định được sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp
 • Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu dễ dàng và nhanh chóng hơn
 • Logo gắn liền với những cảm xúc và đối tượng cụ thể
 • Truyền đạt thông điệp và giá trị quan trọng của thương hiệu
 • Logo giúp tăng hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu

 

Khi nào chúng ta nên chọn in logo lên áo?

Dựa vào các ưu điểm đã liệt kê, chúng ta nên chọn in logo áo đồng phục trong các trường hợp như:

 • Bạn đang muốn tiết kiệm ngân sách
 • Bạn chỉ có nhu cầu sử dụng hình in trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ như áo team building, áo cho các sự kiện quảng bá sản phẩm, áo nhóm du lịch…
 • Logo, thông điệp của bạn có thiết kế họa tiết và màu sắc cầu kỳ. Hoặc bạn cần in logo với kích thước lớn
 • Áo đồng phục của bạn có thiết kế mỏng, nhẹ, sẽ rất dễ hư hỏng nếu sử dụng phương pháp thêu thay vì in logo

Có các phương pháp in logo lên áo nào?

Với công nghệ ngày càng phát triển, hiện nay các đơn vị sản xuất sở hữu rất nhiều cách in logo lên áo khác nhau. Phổ biến nhất là 4 phương pháp dưới đây:

In decal

 

 

Decal là chất liệu tem nhãn có keo ở mặt sau. Với loại decal in, khách hàng có thể in bất cứ hình ảnh gì mà mình muốn. Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ, có thể in số lượng lớn một cách nhanh chóng và bám dính tốt trên nhiều bề mặt. Tuy nhiên thời gian sử dụng lại không cao.

In lụa

 

 

In lụa là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Chúng có giá thành rẻ, in nhanh, lại có thể in được trên nhiều chất liệu vải khác nhau. Tuy nhiên cũng như in decal, thời gian sử dụng của hình in là không quá cao, lại chỉ in được những màu đơn sắc.

In chuyển nhiệt

 

 

In chuyển nhiệt bao gồm 2 công đoạn là in hình lên giấy in chuyển nhiệt, sau đó ép nhiệt để chuyển những hình in từ giấy ra chất liệu vải. Hình in sẽ có màu sắc đẹp mắt, bền bỉ, lại in nhanh trên nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chỉ có thể in được trên áo có màu sáng (như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt…)

In KTS

 

 

In KTS sử dụng máy in phun trực tiếp vào vải. Phương pháp này có tiến độ in ấn nhanh, hình in sắc nét và có thể in được ở nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên giá thành lại khá cao, bắt buộc phải sử dụng mực chuyên dụng và bị hạn chế bởi màu vải tối.

Những vị trí in logo lên áo phổ biến

 • Ngực trái áo

Đây là vị trí thu hút ánh nhìn của người khác đầu tiên, mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu cao. Ngoài ra ngực áo còn là nơi ít tiếp xúc với các tác nhân gây hại nên logo sẽ giữ được lâu bền hơn.

 • Lưng áo hoặc phần trước áo

Với diện tích rộng, lưng áo là nơi dùng để in các hình in lớn, các thông điệp phức tạp. Giúp cho hình in được nhìn thấy rõ ràng từ khoảng cách rất xa. Tuy nhiên lưng lại là bộ phận dễ ra mồ hôi nếu phải làm việc ở nơi nắng nóng. Do đó hình in sẽ dễ hỏng hơn.

 • Cánh tay áo

Có diện tích nhỏ, logo chủ yếu tạo nên điểm nhấn, giúp phần tay áo bớt trống trải nhưng cũng mang lại hiệu quả quảng bá cao.

***

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích liên quan đến việc in logo lên áo đồng phục.

Nếu bạn cần tư vấn chuyên sâu hơn, hoặc có nhu cầu đặt may những sản phẩm đồng phục in logo, hãy liên hệ ngay tới UNIQUE UNIFORM để được tư vấn và cảm nhận chất lượng thực sự của sản phẩm.

 

Tin khác